1

Giới Thiệu CSS Montreal


Giới Thiệu CSS Montreal

Lượt xem: 1341

Hội Từ Bi Phụng Sự (CSS) là một tổ chức bất vụ lợi có trụ sở ở Orange county, California do thầy Hằng Trường thành lập năm 2002 với mục đích tạo một môi trường thuận lợi cho việc phát triễn tinh thần đạo bồ tát và sự tu tập toàn diện trong mọi lãnh vực của cuộc sống từ trí năng, tâm lý, xã hội và tâm linh, để giúp cho con người thời đại đạt tới chỗ hài hòa, vượt thoát. Hội đã có những hoạt động như dạy thể dục dưỡng sinh Càn Khôn Thập Linh cho cộng đồng, dạy các lớp thiền, hướng dẫn về mặt tâm linh trên Khai Tâm TV, radio Khai Tâm, tổ chức các sinh hoạt ngoài trời cho các nhóm trẻ, ngày biết ơn cha mẹ, cứu trợ nạn nhân thiên tai, v.v...

Đến nay Hội TBPS đã có nhiều chi nhánh khắp nơi trên nước Mỹ (San Jose, Houston, Dallas, Virginia, v.v. ) cũng như ở Pháp, Đức, Hung Gia Lợi, Đài Loan, v.v...

Nhận thấy lợi ích của mô hình tu tập toàn diện này đưa đến sự thăng bằng cho cuộc sống và khả năng không ngừng hướng thượng, không ngừng khai mở, không những cho bản thân các thành viên của hội, mà còn cho những người mà hội phục vụ, nên Nhóm TBPS vùng Montréal được thành lập năm 2005 với ước nguyện có thể phổ biến mô hình này trong cộng đồng.

Từ năm 2005, nhóm đã dạy môn Càn Khôn Thập Linh (CKTL), ban đầu cho các bệnh nhân cancer và lymphodema ( bệnh phù, phần lớn vì dị ứng do việc trị liệu cancer ) và dần dần lan rộng tới cộng đồng người Việt cũng như các cư dân Montreal khác. Đến nay chúng tôi có tất cả 15 lớp tập, ở các vùng Côte-des-Neiges, St-Laurent, Longueuil, Villeray-St-Michel, Montreal Nord. Các lớp đều miễn phí. Các huấn luyện viên đều là thiện nguyện viên, thực hành tinh thần bồ tát bằng cách phục vụ không vụ lợi.

Quỹ của Hội gồm các đóng góp tự nguyện của các hội viên và các học viên lớp CKTL. Ngoài ra chúng tôi còn gây quỹ bằng cách tổ chức các buổi cơm chay hoặc các buổi trình tấu nhạc dương cầm.

Ngoài các lớp do hội quản lý, các HLV của hội cũng hợp tác với các hội đoàn xã hội khác để hướng dẫn các lớp CKTL cho các người bệnh hoặc lợi tức thấp hoặc lớn tuổi: như Wellness Center của BV Jewish General Hospital (cho các bệnh nhân bị cancer), Comité d'Éducation Des Adultes (CEDA) và YMCA ở Notre Dame de Grâce.

Ngoài các lớp CKTL nhóm còn tham gia những hoạt động khác như đóng góp cho các nạn nhân thiên tai. Mỗi năm Hội đều trích quỹ đóng góp cho các cơ quan từ thiện khác như Mắt thương nhìn đời, Dans la Rue,…

Về mặt tâm linh, Hội tổ chức lạy sám góp phần cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai và an bình cho cộng đồng, mở lớp thiền và cùng học Phật pháp. Hội cũng tổ chức các Pháp Hội dưới sự hướng dẫn của Thầy Hằng Trường để giới thiệu mô hình tu toàn diện.